Báo châu Á: “Malaysia sẽ thất bại vì chính sách nhập tịch”

Đội tuyển Malaysia đang rất tích cực chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khi họ đang đứng trước cơ hội giành tấm vé đi tiếp. Do đó, trong thời gian qua, họ đã nhập tịch cầu thủ Liridon Krasniqi (gốc Kosovo).

Báo châu Á: “Malaysia sẽ thất bại vì chính sách nhập tịch” - 1

Malaysia nhập tịch cầu thủ Liridon Krasniqi

Chưa dừng lại ở đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng đang hoàn tất thủ tục cuối cùng để nhập tịch Lee Tuck (gốc Anh) và De Paula (gốc Brazil).

Cộng thêm 4 cầu thủ nhập tịch sẵn có trong đội hình là Mohamadou Sumareh (gốc Gambia), Matthew Davies và Brendan Gan (gốc Australia), Corbin-Ong (gốc Anh), Malaysia có thể ra sân với 7 cầu thủ nhập tịch trong thời gian tới.

Trước tình hình đó, tờ Live Sport Asia cho rằng chính sách này chỉ có thể bổ sung nhân sự nhất thời cho Malaysia, chứ chưa chắc đem lại thành công.

Tờ báo này viết: “Các cầu thủ nhập tịch có thể giúp đội tuyển Malaysia giải quyết bài toán nhân sự tạm thời nhưng chưa chắc đã đem lại thành công cho họ. Thứ nhất, sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ khiến cho những cầu thủ nhập tịch và cầu thủ nội gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp.

Bên cạnh đó, HLV Malaysia cũng sẽ gặp khó khăn trong việc truyền tải ý đồ chiến thuật tới những cầu thủ nhập tịch mới. Ngoài ra, họ cũng sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể thích nghi, trong khi tuổi tác của những cầu thủ nhập tịch đã cao.

Có thể, khi hòa nhập được với lối chơi của Malaysia thì những cầu thủ nhập tịch cũng không còn ở đỉnh cao phong độ. Nếu không tính toán kỹ lưỡng, Malaysia có thể thất bại vì chính sách nhập tịch”.

Tờ báo này đã đưa ra dẫn chứng là đội tuyển Indonesia. Họ vẫn thất bại dù nhập tịch nhiều cầu thủ tài năng như Otavio Dutra (Brazil), Stefano Lilipaly (Hà Lan), Beto Gonçalves (Brazil).

Vào tháng 3, đội tuyển Malaysia sẽ có hai trận đấu quan trọng gặp UAE (26/3) và Việt Nam (31/3). Trong đó, ở trận gặp UAE, họ sẽ vắng ba cầu thủ Brendan Gan, Syafiq Ahmad and Matthew Davies vì án treo giò.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7765 *