Bị trói vào cột vì không đeo khẩu trang

Trung QuốcNam nhân viên y tế ở tỉnh Hà Nam bị lên án vì xử lý quá tay với một người đàn ông không đeo khẩu trang khi ra đường. 

Nhân viên y tế trói người vào cột vì không đeo khẩu trang
 
 
Nhân viên y tế trói người vào cột vì không đeo khẩu trang

Truyền thông Trung Quốc cuối tuần qua chia sẻ video quay cảnh một người đàn ông đang bị nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trói vào cột bằng dây thừng bên ngoài một tòa nhà. Người đàn ông cố gắng giải thích rằng ông ta quên đeo khẩu trang. 

"Ông có muốn sống không? Nếu không, ông cũng phải để cho những người khác sống chứ?", nhân viên y tế tức giận hét lên. 

Video được quay hôm 13/2 tại một ngôi làng ở thị trấn Mengke thuộc thành phố Puyang, tỉnh Hà Nam. Theo Global Times, nhân viên y tế nhìn thấy người này đi lại trên đường mà không đeo khẩu trang nên yêu cầu ông ta dừng lại rồi trói vào cột để trừng phạt. Tuy nhiên, hành động của anh ta gây làn sóng tức giận trên mạng xã hội Trung Quốc. 

"Chuyện gì vậy? Ủy ban kỷ luật, xin hãy điều tra kỹ lưỡng việc này", một người dùng mạng bức xúc nói. 

Trong một tuyên bố, nhà chức trách khẳng định người đàn ông trong video trên họ Jing và bị trừng phạt vì không đeo khẩu trang hàng ngày. Họ cho hay các nhân viên y tế từng nhiều lần yêu cầu Jing đeo khẩu trang nhưng ông ta vẫn ra ngoài mà không thực hiện biện pháp che chắn, trong khi Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Giới chức địa phương cũng thừa nhận nhân viên y tế trong video đã xử lý vấn đề "theo cách chưa phù hợp", "quá triệt để" và chính hành động đó đã gây ra phản ứng tiêu cực. Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh thị trấn Mengke, người này đã bị khiển trách và yêu cầu viết kiểm điểm. 

Cảnh sát cũng tiến hành điều tra sự việc. 

Theo Uỷ ban Y tế Trung Quốc, tỉnh Hồ Bắc sáng nay (19/2) công bố thêm 1.693 trường hợp nhiễm mới nCoV và 132 người chết. Số người chết ở Trung Quốc đại lục hiện là 2.004 và 74.185 ca nhiễm bệnh. Toàn cầu ghi nhận 2.009 ca tử vong với hơn 75.000 trường hợp nhiễm.

Hướng Dương (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6318 *