HLV Mai Đức Chung: “Đánh bại tuyển nữ Myanmar thật không dễ dàng”

Vượt qua Myanmar bằng chiến thắng sát nút 1-0, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành quyền có mặt ở trận play-off tranh vé đến Olympic Tokyo mùa Hè năm nay, sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “Trận đấu với Myanmar là trận rất khó khăn, 2 đội thi đấu thường xuyên với nhau nên hiểu nhau rất rõ”.

“Đặc biệt, việc thi đấu dưới thời tiết giá lạnh cũng gây ra khó khăn khác cho đội tuyển nữ Việt Nam, tôi thường xuyên dặn dò các học trò là phải mặc ấm và giữ ấm cơ thể” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

HLV Mai Đức Chung: “Đánh bại tuyển nữ Myanmar thật không dễ dàng” - 1

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng quan trọng trước Myanmar tại vòng loại Olympic

Vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng có lời khen ngợi các cầu thủ nữ: “Chúng tôi đang trong giai đoạn trẻ hoá nên một số vị trí thiếu kinh nghiệm. Vả lại, đội vừa trải qua giai đoạn nghỉ Tết nên việc tập luyện bị ngắt quãng”.

“Với tình hình đó mà các cầu thủ vẫn thi đấu với tinh thần rất cao là điều đáng khen ngợi, vào đến vòng loại thứ 3 này đã là thành tích rất tốt rồi, thắng Myanmar để đi tiếp còn tuyệt vời hơn nữa” – vẫn là lời HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung: “Đánh bại tuyển nữ Myanmar thật không dễ dàng” - 2

Các cô gái tri ân 2 cầu thủ bị chấn thương không thể đến Hàn Quốc đợt này là trung vệ Chương Thị Kiều và tiền vệ Nguyễn Thị Liễu

HLV Mai Đức Chung: “Đánh bại tuyển nữ Myanmar thật không dễ dàng” - 3

Tri ân các CĐV Việt Nam có mặt ở sân Jeju World Cup tối 6/2

Về bàn thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nói: “Nhận thấy Myanmar chơi bóng dài nhiều, tôi nói với các học trò rằng hãy đá giãn biên, sau đó lật bóng vào trung lộ, rồi từ lối chơi này chúng tôi có bàn thắng quyết định”.

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển nữ Việt Nam là trận gặp chủ nhà Hàn Quốc vào ngày 9/2 tới đây. Không có nhiều cơ hội chiến thắng cho đội bóng của HLV Mai Đức Chung trong trận đấu sắp diễn ra, vì Hàn Quốc ở đẳng cấp khác hẳn so với các đội tại Đông Nam Á, nhưng ông Chung tuyên bố không buông xuôi.

HLV Mai Đức Chung nói: “Hàn Quốc là đội bóng rất mạnh, trận đấu với họ sẽ còn khó khăn hơn nữa, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tối đa. Trong bóng đá không nói trước được điều gì”. 

T.V

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9325 *